การลบร้านค้าจะลบร้านและทุกอย่างในร้านอย่างถาวร ไม่มีการย้อนกลับและกู้คืนภายหลังไม่ได้ หากคุณแค่อยากหยุดชั่วคราว ก็ปล่อยร้านไว้อย่างนั้นได้: ร้านที่ใช้แพ็กเกจ Starter ฟรีและไม่มีแอปแบบชำระเงินจะไม่มีค่าใช้จ่ายเมื่อไม่มีคำสั่งซื้อ
ใครลบร้านค้าได้
เฉพาะ เจ้าของร้าน เท่านั้น พนักงานจะไม่เห็นส่วน โซนอันตราย ในการตั้งค่า
วิธีลบร้านค้า
- สลับไปยังร้านที่ต้องการลบ ดู จัดการหลายร้านค้า
- เปิด การตั้งค่า แล้วเลื่อนลงไปที่ โซนอันตราย
- คลิก ลบร้านค้า แล้วอ่านคำเตือน
- คลิก ลบร้านค้า จากนั้นคลิก ยืนยัน
สิ่งที่ถูกลบ
- สินค้า คอลเลกชัน คำสั่งซื้อ ลูกค้า รีวิว และการตั้งค่าทั้งหมดของร้านนั้น
- ดีไซน์ร้าน คลังสื่อ และแอปที่ติดตั้งไว้
- หน้าร้านของคุณ ลูกค้าจะเข้าชม สั่งซื้อ หรือดูประวัติคำสั่งซื้อไม่ได้อีก
- โดเมนของคุณเองจะถูกยกเลิกการเชื่อมต่อจาก Storeep โดเมนยังเป็นของคุณที่ผู้ให้บริการจดโดเมน
- แพ็กเกจหรือการสมัครใช้แอปที่ใช้อยู่จะสิ้นสุด โดยไม่มีการคืนเงิน
- กระเป๋าเงินของร้าน รวมถึงยอดเงินที่เหลืออยู่
ก่อนลบ ให้ส่งออกข้อมูลที่ต้องการเก็บไว้ เช่น คำสั่งซื้อ ดู ส่งออกคำสั่งซื้อ
การลบร้านสุดท้ายจะลบบัญชีของคุณด้วย
หากนี่คือร้านเดียวที่บัญชีของคุณเป็นสมาชิกอยู่ บัญชี Storeep ของคุณจะถูกลบด้วยและคุณจะออกจากระบบ หากต้องการใช้ Storeep อีกในภายหลัง ให้สมัครบัญชีใหม่ หากคุณเป็นเจ้าของหรือทำงานในร้านอื่น บัญชีของคุณจะยังอยู่และคุณยังเข้าถึงร้านเหล่านั้นได้
"ขออภัย คุณไม่สามารถลบร้านค้าได้จนกว่าจะชำระยอดค้างชำระ"
ร้านของคุณมีค่าธรรมเนียมการใช้งานค้างชำระ ระบบจะพาคุณไปที่ การตั้งค่า > การเรียกเก็บเงิน: เติมเงินเพื่อชำระยอดค้างชำระ แล้วลองอีกครั้ง ดู กระเป๋าเงินและการเรียกเก็บเงิน
พนักงานและผู้ช่วย AI
พนักงานจะเข้าถึงร้านที่ถูกลบไม่ได้ทันที ผู้ช่วย AI ที่เชื่อมต่อกับร้านนั้นจะเข้าถึงร้านไม่ได้อีก พนักงานที่ต้องการออกจากร้านไม่สามารถลบร้านได้ และควรขอให้เจ้าของร้านลบตนออกแทน