สองแผง: การเข้าสู่ระบบ และเซสชันที่ถูกแบน
Storeep มีสองแผงแยกกันใน การตั้งค่าการเข้าสู่ระบบ แสดงการเข้าสู่ระบบบัญชี Storeep ของคุณเอง เพื่อให้คุณเห็นและยุติรายการที่ไม่รู้จัก เซสชันที่ถูกแบน แสดงที่อยู่ IP และอุปกรณ์ทุกรายการที่ถูกบล็อกจากหน้าร้านของคุณ ทั้งสองแผงต้องใช้สิทธิ์ การตั้งค่า
การเข้าสู่ระบบ (เซสชันบัญชีของคุณ)
เปิด การตั้งค่า > การเข้าสู่ระบบ ตารางจะแสดงการเข้าสู่ระบบของคุณ ใหม่สุดก่อน แต่ละแถวแสดง:
- วันที่: เวลาที่เข้าสู่ระบบ ตามเขตเวลาของร้านค้า
- IP: ที่อยู่ IP ที่ใช้เข้าสู่ระบบ
- ประเทศ: ธงของ IP นั้น
- เบราว์เซอร์ระบบปฏิบัติการอุปกรณ์: สิ่งที่ใช้เข้าสู่ระบบ
การเข้าสู่ระบบปัจจุบันของคุณจะมีป้าย อุปกรณ์นี้ และเลือกไม่ได้ คุณจึงไม่ออกจากระบบตัวเองโดยไม่ตั้งใจ มีหมายเหตุเตือนว่า: "การเข้าสู่ระบบจากสถานที่หรือที่อยู่ IP ที่คุณไม่รู้จักอาจหมายความว่าบัญชีถูกแฮ็ก"
หากคุณใช้แอปมือถือ Storeep คุณจะได้รับการแจ้งเตือน การแจ้งเตือนความปลอดภัย ทุกครั้งที่มีคนเข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ พร้อมที่อยู่ IP แตะการแจ้งเตือนเพื่อเปิดหน้าการเข้าสู่ระบบ
การออกจากระบบของการเข้าสู่ระบบ
- หากต้องการยุติการเข้าสู่ระบบหนึ่งรายการ ให้คลิกไอคอนปุ่มเปิดปิดที่ท้ายแถว (ออกจากระบบเซสชันนี้)
- หากต้องการยุติหลายรายการ ให้ติ๊กช่องของรายการเหล่านั้น แล้วเลือก ออกจากระบบเซสชัน จากเมนูของตาราง
ใครก็ตามที่ใช้การเข้าสู่ระบบนั้นอยู่จะถูกส่งกลับไปที่หน้าจอเข้าสู่ระบบ หากคุณไม่รู้จักการเข้าสู่ระบบรายการใด ให้ออกจากระบบรายการนั้นและเปลี่ยนรหัสผ่านใน การตั้งค่า > ความปลอดภัย ซึ่งจะยกเลิกอุปกรณ์ที่เชื่อถือทั้งหมดด้วย ดู ความปลอดภัยและการยืนยันสองขั้นตอน
เซสชันที่ถูกแบน
เปิด การตั้งค่า > เซสชันที่ถูกแบน ซึ่งแสดงที่อยู่ IP และอุปกรณ์ที่ถูกแบนทุกรายการ ใหม่สุดก่อน แผงนี้เปิดขึ้นพร้อมคำเตือน การแบนส่งผลต่อคนจริง: IP เดียวอาจถูกใช้ร่วมกันทั้งออฟฟิศหรือทั้งอาคาร ดังนั้นเมื่อคุณไม่แน่ใจว่าใครอยู่เบื้องหลังการแบน การยกเลิกการแบนจะปลอดภัยกว่า
การแบนเกิดขึ้นได้อย่างไร
IP หรืออุปกรณ์จะเข้ามาอยู่ในรายการนี้ได้สามทาง:
- คุณแบน IP จากคำสั่งซื้อ ในรายละเอียดคำสั่งซื้อ คุณแบน IP ของลูกค้าได้ ใช้ได้โดยไม่ต้องมีแอปใดๆ คลิกอีกครั้งเพื่อยกเลิกการแบน IP
- คุณแบนอุปกรณ์จากคำสั่งซื้อ ต้องใช้แอป Shield คลิกอีกครั้งเพื่อยกเลิกการแบนอุปกรณ์
- Spy Blocker จับได้ว่ามีคนคัดลอกเนื้อหาหรือเปิดเครื่องมือนักพัฒนาในร้านค้าของคุณ ดู Spy Blocker
การแบนมีผลอย่างไร
- การแบน IP จะบล็อกที่อยู่อินเทอร์เน็ตนั้น แม้ผู้เข้าชมจะล้างข้อมูลเบราว์เซอร์แล้วก็ตาม จนกว่าคุณจะยกเลิกการแบน ทุกคนที่ใช้ที่อยู่นั้นร่วมกันจะถูกบล็อกด้วย
- การแบนอุปกรณ์ จะบล็อกอุปกรณ์นั้น แม้จะเปลี่ยนที่อยู่ IP ก็ตาม
- ผู้เข้าชมที่ถูกแบนจะเห็นหน้าถูกบล็อกแทนร้านค้าของคุณ และสั่งซื้อไม่ได้ หากเปิด โหมดล่อ ของ Shield ไว้ อุปกรณ์หรือที่อยู่ IP ที่ถูกแบนจะเห็นร้านค้าตามปกติและได้รับการยืนยันคำสั่งซื้อปลอมแทน ผู้โจมตีจึงไม่รู้ว่าถูกบล็อก
- การแบนครอบคลุมทั้งร้านค้าของคุณ ในทุกตลาด
- การแบนยังคงมีผลแม้คุณจะถอนการติดตั้งแอปที่สร้างการแบนนั้น
การอ่านตาราง
- IP / อุปกรณ์: ที่อยู่ IP หรือรหัสระบุอุปกรณ์ โดยมีวันที่และเวลาที่แบนอยู่ด้านล่าง
- ประเภท: IP หรือ อุปกรณ์
- ประเทศเบราว์เซอร์ระบบปฏิบัติการอุปกรณ์: จากการเข้าชมล่าสุดของผู้เข้าชม หรือขีดหากไม่มีรายละเอียดการเข้าชมใน Storeep
- VPN/พร็อกซี: ตรวจพบ หรือ ไม่พบ หรือขีดหากไม่ทราบ
หากคุณแบน IP เดียวกันจากหลายคำสั่งซื้อ IP นั้นจะแสดงเพียงครั้งเดียว
การยกเลิกการแบน
- หากต้องการยกเลิกการแบนหนึ่งรายการ ให้คลิกไอคอนแม่กุญแจปลดล็อกที่ท้ายแถว (ยกเลิกการแบนนี้)
- หากต้องการยกเลิกหลายรายการ ให้ติ๊กช่องของรายการเหล่านั้น แล้วเลือก ยกเลิกการแบนที่เลือก จากเมนูของตาราง
คุณยกเลิกการแบน IP และอุปกรณ์พร้อมกันได้ ผู้เข้าชมจะเปิดร้านค้าและสั่งซื้อได้อีกครั้งทันที หากเกิดข้อผิดพลาด จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงและคุณลองใหม่ได้เลย เมื่อไม่มีการแบนใดๆ แผงจะแสดงข้อความ "ยังไม่มีเซสชันที่ถูกแบน"